Clay, Fiber, Paste là gì? Các chất sáp phổ biến nhất hiện nay

Trong thế giới grooming càng ngày càng phát triển, kèm theo đó là những sản phẩm được các thương hiệu trên thế giới mang đến những cải tiến mới mẻ hơn, từ thiết kế cho đến thành phần sử dụng được cải tiến một cách đáng kể. Cũng chính lý do đó mà những sản phẩm hiện nay cũng được phân ra thành nhiều chất sáp khác nhau.

Thời gian trước đây, thì thành phần trong các sản phẩm sáp vuốt tóc chủ yếu là dạng : Clay, cream … Nhưng đến hiện tại bây giờ thì nó có rất nhiều loại chất sáp khác nhau. Hôm nay Gomsapgiare.com sẽ tổng hợp lại 3 loại chất sáp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Chất sáp Clay – Lựa chọn phổ biến hàng đầu hiện nay

Clay là cách gọi chung cho tất cả các sản phẩm sáp vuốt tóc có chứa thành phần là đất sét, đặc trưng của chất sáp này là khá cứng và đặc, thành phần phổ biến nhất thường có trong Clay đó là Kaolin Clay hoặc Bentonite hoàn toàn tự nhiên và thường hình thành từ sự phong hóa của tro núi lửa. Dạng chất sáp này chiếm đa số trong các sản phẩm sáp vuốt tóc, cũng nhờ những ưu điểm cực kỳ bá đạo mà những chất sáp khác không thể mang lại.

Clay là gì?

Clay là một sản phẩm chuyên dùng cho những mái tóc trung bình – dày hay có cách gọi khác đó là những dạng tóc dễ tre (phổ biển nhất tại Việt Nam) Chắc có lẽ cũng vì lý do đấy mà dạng chất sáp này được sử dụng một cách cực kỳ phổ biến. Gần như tất cả các thương hiệu nào cũng phải có một đến nhiều sản phẩm có chứa thành phần chất sáp Clay.

Những ưu điểm của Clay là gì?

  • Những chất sáp dạng clay thường sẽ có xu hướng hút đi những lượng dầu thừa có trong tóc, giúp tóc bạn luôn khỏe khoắn và sạch sẽ, mang lại một độ tự nhiên nhất định và khiến tóc không bị bết
  • Những sản phẩm có chất sáp dạng Clay thì nó thường có khả năng giữ nếp tốt hơn nhiều so với những dạng chất sáp còn lại, chúng ta có thể kể đến những sáp vuốt tóc có chất sáp dạng clay cho mà  cho thời gian giữ nếp lên đến 24h như Blumaan Cavalier & Kevin Murphy Rough Rider hay siêu phẩm bán chạy nhất trong 3 năm vừa qua : Apestomen Volcanic Clay
  • Tăng độ phồng tối đa dành cho mái tóc khi bạn sử dụng kèm với máy sấy trên nền tóc ẩm, vì thành phần chủ yếu của nó là đất sét, mà đất sét lại có xu hướng khi gặp nước + thêm nhiệt độ sẽ nở ra, các bạn cứ thử đi sẽ thấy một kết quả thực sự bất ngờ đấy.
  • Chống chọi cực kỳ tốt với mũ bảo hiểm cũng là một ưu điểm vô cùng lớn, khi mà những dạng sáp như fiber rất khó khăn trong việc re-style (tái tạo lại kiểu tóc) thì những chất sáp dạng clay lại làm điều này khá tốt.

 

Nhược điểm của chất sáp Clay

  • Giá thành của những sản phẩm có chứa clay thì thường sẽ đắt hơn so với những sản phẩm khác
  • Chỉ sử dụng được trên những nền tóc từ trung bình trở đi, chống chỉ định dành cho những mái tóc mỏng – thưa
  • Chất sáp sẽ khô cứng lại nếu không được bảo quản một cách kỹ càng, ví dụ như việc bạn quên không đóng nắp lọ sáp thì đó sẽ là một đièu khá tồi tệ đấy.

Những chất sáp dạng clay khi apply, chúng khá gây rít và bị dứt tóc, dẫn đến việc nếu chất tóc bạn nào yếu có khả năng sẽ gây dụng tóc.

Chất sáp Fiber – Các bạn tóc mỏng không nên bỏ qua

Khác so với Clay, chất sáp Fiber là một trong những chất sáp mới được nghiên cứu và ứng dụng vào trong các sản phẩm tạo kiểu trong những năm gần đây, nhưng vì tính đa dụng và tiện lợi của nó khiến nó ngày càng trở nên phổ biến, các thương hiệu lâu đời cũng đã hầu hết có những sản phẩm sáp vuốt tóc dạng Fiber dành riêng cho nhãn hàng của mình.

Fiber là một chất sáp mang đến một độ kết dính gọi là cực phẩm, cực kỳ cao nhưng lại không gây bết khi sử dụng. Khi chúng ta sử dụng thì bạn cảm tưởng fiber nó giống như những lọ keo giúp hàn gắn những lớp layer tóc lại với nhau, chúng giữ nếp chủ yếu bằng sự đan xen giữa các sợi tóc.

Cũng chính vì đó giúp cho mái tóc của bạn sẽ có một Texture cực kỳ đẹp với vài thao tác đơn giản.

Fiber được ưa chuộng và sử dụng phổ biến cũng một phần vì lý do nó phù hợp với nhiều chất tóc hiện nay, nhưng thường sẽ được sử dụng trên những nền tóc mỏng, thưa và cũng có thể áp dụng được trên những nền tóc dày.

Những chất sáp dạng Fiber cũng có thể ứng dụng khi bạn cần một sản phẩm để per-styling,vì bản chất nó khá nhẹ và có thể bảo vệ tóc bạn khỏi nhiệ độ máy sấy. Blumaan Meraki là một sản phẩm nổi trội trong vấn đề này mà bạn có thể tham khảo.

Có một nhược điểm của Fiber đó là, những sản phẩm này thường có độ giữ nếp không cao, rất nhiều sản phẩm hiện nay trên thị trường chỉ dừng lại ở mức Medium Hold, và hơn nữa nó cũng không có quá nhiều sản phẩm để cho bạn có thể lựa chọn như những dòng chất sáp khác.

Bạn có thể tham khảo : Blumaan Meraki

Paste – Cứu tinh dành cho tóc khô xơ

Bạn là một người yêu thích cái đẹp, bạn là một người thường xuyên phải thay đổi kiểu tóc để phù hợp với tính chất công việc, hay đơn giản chỉ là sở thích. Bạn thường xuyên, uốn nhuộm, ép tóc và khiến tóc bị khô sơ. Nếu bạn đang trong trường hợp này thì những sáp vuốt tóc có chất sáp dạng Paste sẽ là một vị cứu tinh dành cho bạn.

Đặc tính của những chất sáp dạng Paste thường chúng sẽ có một độ ẩm cao và khi sử dụng khiến tóc bạn rất mềm mượt. Sẽ không cần phải lo lắng đến việc khi sử dụng những sản phẩm tạo kiểu tóc khiến tóc bạn bị dứt, rối, hay gây thêm dụng tóc nữa.

Bạn biết cảm giác khi sử dụng dầu xả chứ? Paste sẽ giúp tóc bạn mềm mượt đúng như vậy.

 

Ở trong những sáp vuốt tóc cao cấp, paste sẽ có chứa rất nhiều thành phần dưỡng, giúp cho tóc bạn một phần nào có thể phục hồi lại độ hư tổn trong một thời gian nhất định, nhưng chắc chắn rằng nó sẽ không có tạc động nhiều như những sản phẩm dưỡng tóc chuyên dụng được. Cái ưu điểm duy nhất là chất sáp này đem lại cho bạn một cảm giác mềm mượt khi sử dụng.

Có một điểm cộng ở Paste đó dạng chất sáp này nó khá nhẹ nhàng và cũng giống fiber hay clay, nó phù hợp với rất nhiều chất tóc từ mỏng – dày.

Tuy nhiên có ưu điểm thì nó cũng sẽ có một số nhược điểm nhất định. paste vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định,như việc trong paste có chứa độ ẩm cao dẫn đến việc nó phải cần một thời gian nhất định để tóc có thể khô và ổn định được form tóc.

Một số sản phẩm có chất sáp dạng Paste mà anh em có thể tham khảo.

Bạn có thể tham khảo : Blumaan Monarch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *