Gôm xịt tóc là gì?

Gôm xịt tóc là một trong những sản phẩm cực kỳ phổ biến trong việc tạo kiểu tóc không chỉ riêng cho nữ giới mà ngay cả nam giới cũng sử dụng nó thường xuyên.

Trong xã hội ngày càng phát triển như hiện nay, nhu cầu làm đẹp không chỉ còn dành riêng cho nữ giới, mà ngay cả với những đấng mày râu cũng dần dần quan trọng về mặt hình thức khi ra ngoài.

Cũng chính vì thế mà những sản phẩm tạo kiểu tóc hay những sản phẩm skincare dành cho nam giới cũng ngày càng phát triển hơn.

Gôm xịt tóc là gì?

Gôm xịt tóc hay còn được gọi với nhiều cái tên khác như : keo xịt tóc, keo giữ nếp tóc là những sản phẩm tạo kiểu tóc dành cho nam giới cực kỳ phổ biến, được sử dụng với việc cố định nếp tóc sau khi tạo kiểu bằng wax vuốt tóc, giúp mái tóc cứng lại và thời gian giữ nếp của tóc sẽ cao hơn.

Theo Wikipedia Gôm xịt tóc được hình thành và phát triển từ những năm 1940, với sản phẩm được sáng chế đầu tiên bằng việc kết hợp những copolyme hòa trộn giúp hộ trợ việc tạo kiểu dành cho tóc.

Gôm xịt tóc là gì?

Keo xịt tóc là sự pha trộn giữa các chất hóa học polyme công nhiệp, mục đích chính là tăng sự kết cấu dành cho mái tóc. Chúng thường bao gồm những chất hóa học như copolymem, polyvinylpyrrolidone (PVP) hay polyvinyl axetat  (PVAc).

Các hỗn hợp copolyme thường được cải tiến liên tục cố gắng tìm ra nguyên tắc các tính chất vật lý để tăng thêm độ bền và khả năng tạo bọt. Chúng thường được sử dụng kèm những chất làm dẻo như : aminomethyl propanol, chất tạo bọt benzalkonium clorua và các chất khác như dimethicone.

Thành phần chính

Thành phần chính của gôm xịt tóc bao gồm những chất : copolyme, polyvinyl axetat, aminomethyl propanol, benzalkonium clorua … và nhiều chất hóa học khác nữa.

Nhưng trong thời đại ngày nay, khi mà những sản phẩm đặc biệt là ngành công nghiệp mỹ phẩm đang hướng đến những sản phẩm an toàn dành cho cơ thể, không chất hóa học.

Những sản phẩm gôm xịt tóc có thành phần chủ yếu chiết suất từ hữu cơ cũng dần dần được ra đời, chúng ta có thể kể đến những sản phẩm gôm xịt tóc của thương hiệu Kevin Murphy, Hanz De Fuko…

Gôm xịt tóc có tác dụng gì?

Thường được sử dụng với mục đích tạo kiểu tóc cho nam và cả nữ giới. Ở nữ giới thì thường được những nhà tạo mẫu tóc sử dụng, họ thường sử dụng gôm xịt tóc với những kiểu tóc đòi hỏi độ khó cao, phải cần sử dụng đến gôm xịt tóc để cố định lại nếp tóc, giúp mái tóc có thời gian giữ nếp được lâu hơn

Gôm xịt tóc có tác dụng gì?

Còn ở nam giới, những sản phẩm gôm xịt tóc thường được sử dụng sau khi tạo kiểu bằng sáp vuốt tóc hay keo vuốt tóc, chúng sẽ giúp mái tóc tăng thêm độ phồng hay tăng cao thời gian giữ nếp.

Gôm xịt tóc chúng còn giúp cho bạn xử lý những mái tóc bị bò liếm, những vùng xoáy tóc khiến tóc bị te tua, hay bạn đang muốn tạo một nếp tóc thì gôm xịt tóc là một sản phẩm không thể thiếu.

Sử dụng gôm xịt tóc như thế nào?

Sử dụng gôm như thế nào?

Bước 1 : Sử dụng sáp vuốt tóc hay Wax vuốt tóc để tạo kiểu tóc theo ý bạn mong muốn

Bước 2 : Khi tóc đã vào nếp, bạn lấy gôm xịt thẳng vào mái tóc (khoảng cách 1 gang tay)

Bước 3 : Sử dụng máy sấy ở nấc gió nhỏ, sấy nhẹ ở khoảng cách xa mái tóc, điều này giúp cho gôm xịt tóc sẽ khô nhanh hơn và giữ nếp được lâu hơn

Gôm xịt tóc có được mang lên máy bay không?

Những hỗn hợp copolyme hay những chất hòa tan, chất đẩy có trong gôm xịt thường đều sẽ có độ bay hơi cực cao và dễ bắt lửa. Vì lý do này hầu hết những sản phẩm gôm xịt tóc đều bị cấm bay.

Nhưng trong thời gian gần đây, có nhiều hãng bay đã có khoang riêng, có thể vận chuyển được những mặt hàng như gôm xịt, pin điện thoại, những chất dễ nổ, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Gôm xịt có được mang lên máy bay không?

Tất cả những chuyến bay nội địa hiện nay đều không giới hạn hành khách mang chất lỏng, bạn hoàn toàn có thể mang gôm xịt lên những chuyển bay nội địa bình thường.

Tuy nhiên ở những chặng bay quốc tế thường bạn sẽ chỉ được mang khoảng 1l, 2l chất lỏng. Việc này sẽ gây hơi cản trở, nhưng cũng may mắn một điều là những sản phẩm gôm xịt hiện nay chỉ có dung tích dưới 600ml

Gôm xịt tóc giá bao nhiêu?

Hiện nay thị tường mỹ phẩm nam rất đa dạng, có rất nhiều gôm xịt tóc cho bạn lựa chọn. Những sản phẩm gôm xịt tóc giá rẻ thường có giá khoảng 70.000 > 100.000 VNĐ

Còn những sản phẩm gôm xịt tóc cao cấp có thể lên đến hàng triệu đồng, tùy vào thành phần có trong gôm xịt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *