Pre-Styling: Trợ thủ đắc lực giúp bạn tạo mọi kiểu tóc

Ngày nay những sản phẩm Pre-styling đã trở thành một sản phẩm khá thân thuộc khi chúng ta nhắc đến những sản phẩm tạo kiểu tóc, chúng có thể sử dụng được cho cả tóc nam lẫn tóc nữ.

Nhưng đâu đó vẫn có một số anh em vẫn chưa biết Pre-styling là gì, và cách sử dụng chúng làm sao cho hiệu quả, ngày hôm nay các bạn hãy cùng gomsapgiare.com đi tìm hiểu về sản phẩm chuyên dụng này nhé!

Pre-Styling là gì?

Pre-Styling là một sản phẩm dưỡng tóc, tăng thêm độ phồng cũng như độ giữ nếp cho tóc nhờ vào việc giúp liên kết chặt chẽ các lớp layer tóc với nhau, thường được sử dụng trong công đoạn đầu tiên trước khi sử dụng sáp vuốt tóc để tạo kiểu.

Pre styling chủ yếu là những sản phẩm dạng xịt, với những đặc tính khô, kết dính tốt chắc chắn sẽ khiến bạn có một trải nghiệm thú vị.

Nguồn gốc Pre-Styling

Pre-Styling là một sản phẩm đã có từ rất lâu đời, cách đây hàng vài chục năm trước họ đã có những sản phẩm pre-styling để sử dụng trên tóc nữ, giúp dễ dàng gỡ rối những mái tóc khô xơ, hay bảo vệ mái tóc khỏi nhiệt dộ máy sấy khi tạo kiểu tóc bằng máy sấy.

Nhận thấy một tiềm năng khá lớn khi mà thị trường tóc tai đang ngày càng phát triển, By Vilain sidekick, Bona Fide là một trong những thương hiệu đầu tiên đưa ra những sản phẩm pre-styling dành riêng cho nam giới.

Pre-styling bằng cách nào?

1. Pre-styling dạng xịt (spray)

Pre-styling dạng xịt mà sản phẩm phổ biến nhất trong các dòng pre-styling, chúng chiếm đến 80% các sản phẩm pre-styling có mặt trên thị trường bây giờ. Những dòng pre-styling dạng xịt có một ưu điểm rất lớn đó là khá nhẹ, không gây nặng tóc, giúp bạn có một cám giác rât thoải mái khi sử dụng sản phẩm.

By Vilain Sidekick là một sản phẩm hàng đầu trong các dòng pre-styling
By Vilain Sidekick là một sản phẩm hàng đầu trong các dòng pre-styling
  • Bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ máy sấy
  • Tăng thời gian giữ nếp tóc nhờ việc liên kết các lớp tóc lại với nhau
  • Tăng thêm độ phồng cho mái tóc khi áp dụng sấy kèm lược tròn
  • Độ cứng vừa phải, dễ dàng re-styling

Xem ngay By Vilain Sidekick

2. Pre-styling bằng Wax vuốt tóc

Nghe có vẻ hơi khó tin nhưng nó chính là sự thật đó các bạn, những cao thủ lão làng trong giới grooming họ luôn cố tìm tòi ra những phương pháp mới, giúp mái tóc của họ đẹp hơn.

Khi mà bạn chán với những cách pre-styling thông thường bạn có thể trải nghiệm với cách thức này, nhưng hoàn toàn yên tâm nhé, bạn không phải là chuột bạch đâu, vì phương pháp này đang được rất nhiều người trên thế giới và ở tại Việt Nam cũng được sử dụng rất là nhiều rồi.

Blumaan Meraki
Pre-styling bằng Blumaan Meraki

Chúng ta chỉ nên sử dụng những sản phẩm wax tạo kiểu mà thành phần của nó hoàn toàn là tự nhiên, vì trong thành phần của chúng có rất nhiều chất dưỡng, hàm lượng tinh dầu rất cao, giúp cho chúng có thể mix hòa trộn lại được với nhau, biến thể thành một sản phẩm pre-styling.

Nói một cách khác, bạn chỉ cần hiểu nôm na đơn giản là như này : Khi tóc bạn hơi nhiều dầu và bạn muốn tóc hơi khô một chút, bạn có thể sử dụng Quicksand hay Apestomen Volcanic Clay mix một ít nó vào trước khi sử dụng sản phẩm tạo kiểu chính, nó sẽ giúp tóc bạn có thêm đôi chút khả năng hút dầu của những sản phẩm bổ trợ đó.

Xem ngay Blumaan Meraki

3. Pre-Styling dạng Gel

Đây là một cách áp dụng khá mới lạ, bản chất nó cũng giống như khi chúng ta pre-styling bằng sáp vuốt tóc.

Khi bạn cần có một độ bóng vừa phải, cần thêm một chút mượt mà mà trong khi đó trong sản phẩm chính bạn yêu thích lại không có những yếu tố trên, thì hãy thử mix nó với những sản phẩm dạng Gel xem sao.

Gel
Sẽ là một trải nghiệm thú vị khi Pre-styling bằng Gel

Hay đôi khi chỉ cần mùi hương của sản phẩm, bạn vẫn có thể mix chúng lại theo một tỉ lệ riêng của bạn cảm nhận, pre-stylng bằng Gel gần như không có công thức, hãy thử tự mình trải nghiệm xem sao nhé!

4. Pre-Styling bằng Mousse

Trước khi có những sản phẩm chuyên dụng như By Vilain hay Bona Fide thì người ta vẫn pre-styling chủ yếu bằng Mousse. Các này có một nhược điểm vô cùng tệ hại đó là nó rất khó tạo kiểu lại được, hơn nữa nó rất bết tóc, nên giờ đây gần như không ai sử dụng sản phẩm này để pre-styling nữa cả.

mousse
Hiện nay Mousse gần như không còn mấy ai sử dụng

Quá mất thời gian khi sử dụng sản phẩm này, độ hiểu quả lại không được cao, lại thêm cái sự bết bát sau 3 – 4 tiếng sử dụng, mình dám chắc rằng sẽ không còn ai dám động vào những sản phẩm mousse để pre-styling thêm một lần nào nữa đâu.

Hướng dẫn Pre-Styling một cách hiệu quả.

Bước 1: Gội sạch tóc & Loại bỏ tạp chất

gội đầu nam
Gội đầu giúp loại bỏ hoàn toàn tạp chất

Để có có một mái tóc hoàn hảo việc đầu tiên bạn chắc chắn phải làm đó là gội sạch tóc, giúp loại bỏ hoàn toàn lượng dầu thừa, tạp chất có trong tóc của bạn. Bởi vì khi tóc bạn vẫn còn bụi bẩn bám trên những lớp layer tóc, hay những lượng dầu thừa tiết ra vẫn còn đó, bạn không loại bỏ chúng, thì việc Pre-Styling sẽ kém hiệu quả đi nhiều đó!

Bước 2:  Tiến hành Pre-Styling

Bạn nên sử dụng khăn mềm, chất liệu vải mịn để lau khô tóc một cách nhẹ nhàng, tránh bò vò mái tóc bạn như một chiến trường, vì trong lúc này, khi bạn vừa gội đầu xong, biểu bì tóc đang được mở ra, nếu bạn cọ sát quá mạnh vào tóc sẽ khiến tóc bạn bị tổn thương và sẽ khô xơ trong một thời gian ngắn.

1. Đối với Pre-Styling dạng xịt:

  • Tiến hành sấy khô tóc, khi tóc còn khoảng 5 – 10% đổ ấm thì bắt đầu tiến hành Pre-Styling
  • Xịt một lượng Pre-Styling vừa đủ bao phủ mái tóc, sử dụng máy sấy kết hợp với lược, tạo form tóc mà bạn mong muốn

2. Đối với Pre-styling dạng wax:

Lấy một lượng sáp nhỏ, đủ để Pre-styling, lượng sáp tùy thuộc vào việc bạn muốn có tính năng gì để bộ trợ cho sản phẩm chính, ví dụ bạn muốn thêm độ khô của Volcanic Clay cho sản phẩm chính chẳng hạn, thì bạn chỉ nên lấy 2/10 để pre-styling (Pre-styling 2, sản phẩm chính 10)

Các này hầu hết là các bạn phải tự cảm nhận sau nhiều lần Pre-Styling chứ nó sẽ không có một công thức nào cụ thể. Như mình nói ở trên, cách Pre-Styling này không phải dành cho dân nghiệp dư!

Bước 3 : Tạo kiểu với sáp vuốt tóc

Có những bạn có chất tóc đẹp, thậm chí chỉ riêng với công đoạn pre-styling thôi là các bạn đã có một kiểu tóc đẹp & gọn gàng rồi. Nhưng còn với những bạn tóc chưa có form,  chất tóc khó vào nếp thì bắt buộc bạn phải sử dụng sáp vuốt tóc để tạo kiểu

Lấy một lượng sáp vuốt tóc vừa đủ (bạn sử dụng nhiều sẽ biết được lượng wax phù hợp cho tóc bạn) và bắt đầu tiến hành tạo kiểu tóc như bình thường.

Bước 4 : Dùng gôm xịt tóc

Nếu cảm giác mái tóc của bạn vẫn chưa có được sự chắc chắn, thì hãy trang bị cho nó thêm một vài phát xịt đến từ gôm xịt tóc nhé!. Tuy nhiên nếu tạo kiểu ổn rồi nhưng chỉ có vài chỗ nó cứng đầu, không vào nếp được như : phần mai tóc, phần xoáy tóc, phần bị bò liếm … thì bạn chỉ cần đơn giản dùng gôm xịt tóc xịt nhẹ cho nó một chút là dược!

 

Bạn sẽ quan tâm:

>> [TOP 4] Xịt tạo phồng Pre-styling tốt nhất hiện nay

>> Clay, Fiber, Paste là gì? Các chất sáp phổ biến nhất hiện nay

>> 5 LÝ DO TẠI SAO BẠN NÊN MUA SÁP VUỐT TÓC CAO CẤP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *