Sáp vuốt tóc và công dụng chính của nó là gì?

Nhiều năm về trước khi khái niệm sáp vuốt tóc vẫn còn đang khá mới mẻ trên thị trường Việt Nam, nói một cách đúng hơn rằng, ngày ấy chưa có khái niệm nhiều về sáp vuốt tóc mà đa số là sử dụng keo bọt hay gel tóc. Vậy sáp vuốt tóc là gì, Công dụng của nó thực chất là sao?

Ngày trước không có mấy ai quan tâm nhiều đến kiểu tóc đa số chỉ khi có những dịp lễ tết quan trọng thì lúc ý mới chú tâm xíu về mái tóc mà thôi.

Và đến một thời kỳ khi mà kiểu tóc undercut bùng nổ, trào lưu undercut nở rộ lên thì người người, nhà nhà để undercut kéo theo nó là ngành mỹ phẩm tóc nam bắt đầu phát triển mạnh dần lên…

Cũng vì lý do đó mà những sản phẩm tạo kiểu tóc ngày càng phát triển kèm theo những thuật ngữ, cũng như những dòng sản phẩm ngày càng đa dạng hóa hơn. Vậy thì có bao nhiêu loại sáp vuốt tóc?

Sáp vuốt tóc là gì?

Sáp vuốt tóc hay cái tên thường gọi là wax tạo kiểu được làm từ các thành phần như : Sáp ong, canauba, lanolin, ozokerite …

Mỗi nhà phân phối họ sẽ có những công thức riêng, đặc trưng riêng giúp định vị thương hiệu của họ đối với khách hàng. Chính vì vậy mới có việc giá thành chênh lệch nhau giữa từng sản phẩm lại lớn đến như vậy.

Khi những dòng sáp vuốt tóc của TIGI có thể lên đến gần 2 triệu đồng thì đâu đó vẫn có những sản phẩm như sáp L’oreal hay new force chỉ với giá khoảng 50.000 VNĐ.

Hiện tại các nhà sản xuất hiện đang sản xuất rất nhiều phiên bản khác nhau để có thể phù hợp với từng lại chất tóc. Vì dụ dụ như sản phẩm chỉ chuyên dành cho tóc mỏng như Hanz De Fuko Quicksand hay Hanz Claymation lại chỉ phù hợp dành cho tóc dày.

Cũng vì lý do đó những thuật ngữ bắt đầu xuất hiện, nhằm để phân biệt đặc tính của từng sản phẩm.

Với thời đại công nghệ phát triển như ngày nay, nếu những nhãn hàng sản xuất không đáp ứng được tiêu chuẩn của khách hàng thì có lẽ họ đang tự loại mình ra khỏi cuộc chơi.

1. Công dụng của sáp vuốt tóc là gì?

Cái tên cũng là nói lên công dụng chính của nó, công dụng chính của sáp vuốt tóc là tạo kiểu tóc, giúp bạn có một mái tóc như ý muốn.

Xu hướng hiện tại thay đổi và khi khách hàng không chỉ quan tâm đến việc tạo kiểu tốt, mà họ còn quan tâm xem liệu rằng sản phẩm này có thành phần như thề nào, có an toàn cho sức khỏe không …

Ở thời điểm hiện tại những loại sáp tạo kiểu bình dân hay cao cấp chỉ khác nhau duy nhất về thành phần. Nhưng sản phẩm sáp vuốt tóc cao cao cấp thường là thành phần tự nhiên, không gây tổn hại cho tóc và giúp tóc có thời gian giữ nếp được lâu hơn.

Với những sản phẩm bình dân bạn phải rất mệt mỏi với việc tạo kiểu, hay là thời gian giữ nếp của sản phẩm không được cao hay như việc sử dụng sản phẩm được 1,2h tiếng thì tóc bết hết lại như 2,3 ngày không gội đầu thì những sản phẩm tạo kiểu tóc cao cấp luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ này, đem đến những trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm

Tất nhiên để mà chúng ta có một mái tóc đẹp thì chúng ta không chỉ đơn giản là ra cửa hàng mua cho mình một hộp sáp rồi mang về tạo kiểu. Mà chúng ta cũng cần phải bỏ thời gian ra chăm sóc nó nữa, tóc nó cũng giống như một phần trong cơ thể chúng ta vậy, nó cũng cần phải có dinh dưỡng và sự chăm sóc. Đơn giản nhất mà chúng ta có thể làm giúp mái tóc khỏe mạnh hơn là việc gội sạch đầu hàng ngày.

2. Sáp vuốt tóc bình dân khác cao cấp ở điểm nào?

Điểm khác nhau mà chúng ta có thể kể đến rằng, những dòng sản phẩm sáp vuốt tóc cao cấp thì luôn luôn có xuất xứ một cách rõ ràng, thành phần luôn được ghi chú một cách công khai và nếu những sản phẩm có thương hiệu xuất xứ từ những đất nước như mỹ, Singapore thì chúng còn phải kiểm định rất khắt khe về chất lượng và tất nhiên sẽ không ảnh hưởng gì đối với sức khỏe mái tóc.

Còn đối với những sản phẩm sáp vuốt tóc bình dân thì sao? Đa số không quá cầu kỳ về bề mặt ngoại hình sản phẩm, họ chú trọng nhiều về chất lượng vì đơn giản rằng khi họ sản xuất ra một sản phẩm với phân khúc giá rẻ thì bắt buộc họ phải tối ưu chi phí từng khâu sản xuất nhưng lại phần nào đáp ứng được tiêu chí của người tiêu dùng là GIÁ RẺ.

 

Và hơn nữa vì là phân khúc bình dân, nên họ sẽ cố gắng làm sao sản phẩm của họ sẽ được sử dụng một cách rộng rãi, phù hợp với nhiều người hơn, ai cũng có thể sử dụng được sản phẩm của họ, trừ những người có những chất tóc đặc biệt như quá mỏng hay quá dày.

Cũng vì lý do sản phẩm không được tối ưu cho từng chất tóc riêng biệt, nên đôi khi với những nền tóc yếu những sản phẩm giá rẻ này có thể gây rụng tóc trong một số trường hợp.

TOP 5 Sáp vuốt tóc tốt nhất dành cho tóc dày

 

Hướng dẫn sử dụng sáp vuốt tóc nam đúng cách

Bước 1. Gội sạch đầu

Đây có lẽ là bước đơn giản nhưng cũng là bước quan trọng nhất, để tối ưu được các hiệu năng của sản phẩm việc đầu tiên bạn phải làm sạch hoàn toàn tóc đã. Bạn không thể nào tạo kiểu với một mái tóc bám quá nhiều bụi, tạp chất bẩn, hay là còn sót lại wax vuốt tóc của lần sử dụng trước đó.

 

Sau khi gội đầu xong, nếu bạn không sử dụng dầu xả thì những lớp biểu bì của tóc hiện tại đang được mở, tóc bạn đang trong tình trạng rất dễ bị tổn thương, nếu bạn cứ lấy trực tiếp khăn tắm mà vò liên tục vào đầu một cách thô bạo thì sẽ rất gây ảnh hưởng đến tóc, gây ra tình trạng khô xơ nếu làm trong một thời gian dài. Và tất nhiên bạn không nên sử dụng luôn sáp vuốt tóc vào lúc này, vì bây giờ tóc bạn đang rất mỏng và yếu, nếu sử dụng luôn thì hiệu năng mang lại sẽ không được cao

 

Bước 2 : Lấy sáp

 • Bắt đầu với một lượng nhỏ sáp.
 • Không sử dụng quá sáp trong lần lấy đầu tiên

làm thế nào để sử dụng-tóc-sáp-man-cho-mình-số tiền

Bước 3 : Xoa đều ra tay & làm ấm nó lên

 • Đối với những chất sáp dạng clay hay cream thì bạn cũng phải xoa kỹ thì khi apply lên tóc nó mới phát huy được hết công dụng
 • Làm ấm nó trong tay bạn trước khi sử dụng.

làm thế nào để sử dụng-tóc-sáp-man-cho-mình-warm-it-up

Bước 4 : Chải lên bề mặt tóc

 • Chải trên bề mặt tóc của bạn.
 • Phủ tóc với một lớp mỏng sản phẩm.
 • Không đặt tay qua tóc.

làm thế nào để sử dụng-tóc-sáp-man-cho-mình-brush-it

Bước 5 : Tạo kiểu tóc mong muốn-

 • Lấy tay luồn nhẹ từ thân tóc vuốt đều lên đến đỉnh
 • Vuốt theo đúng form tóc sẽ giúp tóc bạn vào nếp một cách dễ dàng hơn

làm thế nào để sử dụng-tóc-sáp-man-cho-mình-phong cách-nó

Nếu bạn muốn sử dụng thêm wax hãy quay lại từ bước đầu tiên

Nếu không, tiếp tục bước 5.

Bước 6 : Khắc phục kiểu tóc của bạn

 • Để sửa chữa flayaways, sử dụng một ít sản phẩm trên bàn tay của bạn và đánh chúng vào vị trí mà bạn thấy hài lòng.
 • Bạn có thể sử dụng một chút gôm xịt tóc để cố định nếp tóc của mình lại

Nên sử dụng với gôm xịt tóc nếu tóc bạn khó vào nếp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *