Hanz De Fuko – Câu chuyện thương hiệu

Là một trong những thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực tạo kiểu tóc, chăm sóc tóc cao cấp dành cho nam giới không chỉ ở Việt Nam mà Hanz De Fuko còn là một thương hiệu cực kỳ nổi tiếng trên toàn nước mỹ.

Vào khoảng năm 2014 khi mà thị trường sáp vuốt tóc tại Việt Nam lúc bấy giờ chưa được thịnh hành cho lắm. Khi nhắc đến những sản phẩm tạo kiểu tóc thì họ nghĩ ngay đến những sản phẩm như L’oreal, New Force.

Những sản phẩm đang làm mưa làm gió lúc bấy giờ và gần như không có cơ hội để cho những sản phẩm cùng phân khúc của nó có thể ngóc đầu lên đầu. Vì bản thân chúng rất rẻ mà nhu cầu tạo kiểu tóc lúc đó không phải hàng ngày. Thường là khi bạn có một công việc gì đó hay đó là một ngày quan trọng thì họ mới sử dụng sáp vuốt tóc.

Nên cũng chính ví lý do đấy, tiêu chí của thị trường cần nhất là những sản phẩm giá rẻ nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng đó là tạo được kiểu tóc theo ý họ mong muốn.

Hanz De Fuko và câu chuyện tại thị trường Việt Nam

Tôi còn nhớ cái thời gian đó, khi mà mọi người biết rằng có một thương hiệu rất nổi tiếng về những sản phẩm tạo kiểu tóc chuẩn bị về cập bến tại Việt Nam, cả cộng đồng grooming tóc tai lúc bấy giờ, ai cũng háo hức.

Bản thân tôi là một thằng Seller nhỏ con lúc đấy, cũng muốn khao khát xem rằng liệu sản phẩm đến từ nước ngoài nó có khác gì nhiều so với những sản phẩm đang có mặt trên thị trường hay không  mà nó bán với một cái giá chát chúa vậy, gần nửa triệu đồng cho một lọ sáp vuốt tóc có 56G.

Sau thời gian nhiều tháng Order từ trang chủ của hãng, cuối cùng cũng được sở hữu nó, trong thời gian này ở việt nam gần như rất ít những người sở hữu vì lúc đó Hanz De Fuko chưa hề có đại lý chính thức nào ở Việt Nam.

Đúng là một sự đẳng cấp, khác biệt hoàn toàn với những sản phẩm đang có mặt trên thị trường. chẳng biết phải nói ra làm sao, chỉ biết rằng một sản phẩm quá thành thánh, chẳng tạo ra nhiều độ rít mà tóc vẫn vuốt lên được đẹp, cũng chẳng cần phải sử dụng gôm xịt tóc để cố định lại cho nó khỏi mất nếp. Cảm giác như vừa tìm ra được một kho báu vậy.

Cũng khá đáng đồng tiền bát gạo, mỗi tội dung lượng sản phẩm hơi ít mà giá thành lại cao nên thành ra cũng không dám sử dụng nhiều. Ở thời điểm đó, nếu là một người tiêu dùng bình thường thì rất khó có khả năng tài chính để có thể sở hữu cho mình những sản phẩm như Hanz De Fuko vì nó khá đắt đó.

Sau một thời gian thì Hanz De Fuko cũng có đại lý ở Việt Nam và bắt đầu mở bán, có vẻ như ở lần mở bán đầu tiên thì Hanz De Fuko có vẻ như Hanz De Fuko được khá nhiều người yêu thích, Hanz De Fuko họ chẳng chi ra quá nhiều chi phí marketing hầu hết sản phẩm của Hanz được truyền thông từ những người bán hàng và chính những khách hàng đã trải nghiệm sản phẩm thực tế.

Hanz De Fuko cùng với By Vilain đã góp một phần nào giúp thay đổi thói quen cũng như cách suy nghĩ của người tiêu dùng khi nhắc đến những sản phẩm tạo kiểu tóc tại Việt nam.

Lịch sử hình thành của Hanz De Fuko

Năm 2009 ra đời, mong muốn của Hanz de Fuko là cách mạng hóa việc chải chuốt nam giới bằng các sản phẩm chất lượng cao, nói lên sự đổi mới sáng tạo trong việc đâu tư về ngoại hình cũng như quan tâm hơn đến những sản phẩm tạo kiểu tóc.

Với hơn 4 triệu khách hàng trên toàn cầu, Hanz de Fuko đã nhanh chóng trở thành dòng sản phẩm nổi tiếng nhất thế giới.

Các thành viên trong gia đình Hanz De Fuko

1. NHÀ SÁNG LẬP DAVID ALFONSO

Đến từ Vùng Vịnh, cựu sinh viên bang San Francisco này đã làm việc với một số thành viên ưu tú trong Thung lũng Silicon. Từ bán hàng đến tiếp thị, David giữ các vị trí quan trọng cho một số công ty khởi nghiệp đang bùng nổ nhất của đất nước. Nhưng sau mười hai năm làm việc cho các dự án của người khác, anh quyết định tự mở công ty riêng

FOUDER HANZ DE FUKO DAVID ALFONSO

Chỉ tập trung vào tự do sáng tạo, David cảm thấy cần phải thoát ra khỏi các quy tắc cũ và cuộc sống công ty. David muốn một thương hiệu nói chuyện với văn hóa nhóm của Venice, California, những kẻ nổi loạn và đói khát, và những người dành riêng cho chủ nghĩa cá nhân sáng tạo.

Ngoài việc chế tạo thiết kế sáng tạo cho thương hiệu, David cũng đảm nhiệm luôn mảng marketing cũng như định hướng dành cho công ty. Tất cả những sản phẩm hiện tại đang có mặt trên thị trường : từ font chữ, ngoại hình cho đến lọ sáp sẽ được đựng trong hộp với chất liệu bằng gì, nặng bao nhiêu Gram…

2. ĐỒNG SÁNG LẬP CHRISTOPHER ZENT 

Christopher Zent vươn lên từ tâm chấn khởi nghiệp. Xuất phát từ Thung lũng Silicon trong những năm 1990, Christopher đã trải qua những ngày tháng tuổi trẻ say đắm bởi sức hấp dẫn không thể chối cãi của tinh thần kinh doanh.

Nhà sáng lập Hanz De Fuko
CO-FOUDER CHRISTOPHER ZENT (Bên trái)

Trong khi làm việc với một số công ty khởi nghiệp hướng đến người tiêu dùng, anh ta đã trở nên say mê với các động lực đằng sau thành công của họ; sức mạnh của một ý tưởng, sự tự do sáng tạo và mong muốn đem đến cho khách hàng những điều tốt nhất. Với kinh nghiệm của anh, anh nhận ra rằng những điều mà đàn ông hiện tại gặp phải là họ luôn có sự e dè khi nói về việc tạo kiểu tóc, chải chuốt tóc tai.

Anh muốn thay đổi và cho mọi người có một góc nhìn khác, và những sản phẩm của Hanz De Fuko sẽ góp phần trong sự thay đổi này.

3. CAROL BHRAN | GIÁM ĐỐC, NHÂN SỰ & QUAN HỆ NHÀ CUNG CẤP

Là người bản địa ở San Franciscan, Carol đã ở với Hanz de Fuko kể từ khi công ty được thành lập. Sau khi làm việc trong ngành khách sạn SF, cô đã dành nhiều năm tại một công ty sản phẩm và dịch vụ toàn cầu với tư cách là nhà phân tích tiếp thị và tổ chức sự kiện, làm việc với các ngân hàng Mỹ, USOC và NFL. Vai trò tiếp theo của cô là tại một trung tâm y tế lớn ở Vùng Vịnh làm việc với tư cách là người liên lạc quản lý cho các mối quan hệ nhân viên, phi lợi nhuận và cộng đồng.

Carol đã làm việc trong mọi lĩnh vực của Hanz de Fuko, mang những chuyên môn về quản lý văn phòng, tiếp thị, dịch vụ khách hàng, quan hệ nhà cung cấp và nhân viên và cam kết giúp công ty phát triển.

Khi không làm việc, Carol thích ở bên bạn bè, chính trị, phim ảnh, đọc sách và nếm rượu.

4. SCHAN BRYAN | GIÁM ĐỐC BÁN HÀNG CỦA SALON

Lớn lên ở Thung lũng San Gabriel, CA cho một gia đình thợ làm tóc và chuyên gia kinh doanh, không có gì lạ khi Bryan phát triển mạnh trong lĩnh vực kinh doanh tóc. Anh ấy yêu thích vai trò của thương hiệu truyền giáo trực tuyến và chịu trách nhiệm thúc đẩy doanh số của Hanz de Fuko vào kênh salon, phát triển quan hệ đối tác với các tiệm cắt tóc và tiệm cắt tóc trên khắp Bắc Mỹ. Trước khi gia nhập đội ngũ của chúng tôi, Bryan đã dành hơn một thập kỷ để giúp hai thương hiệu chăm sóc tóc tương đối mù mờ phát triển thành những người khổng lồ trong ngành. Với niềm đam mê thực sự đối với ngành thẩm mỹ, Bryan không thích gì hơn là tạo ra và nuôi dưỡng mối quan hệ với chủ tiệm, stylist và thợ cắt tóc.

Khi không truyền bá phúc âm Hanz de Fuko, Bryan thích đi xe đạp leo núi, kickboxing, ẩm thực Nhật Bản và nhấm nháp một Pinot Noir địa phương.

Sản phẩm tiêu biểu của Hanz De Fuko

Để có một sự thành công vang dội được như bây giờ thì chắc hẳn Hanz De Fuko QuicksandHanz De Fuko Claymation cũng góp một phần không hề nhỏ.

Hanz De Fuko Quicksand


Là một sản phẩm đã đem đến làn gió mới trong lĩnh vực những sản phẩm tạo kiểu tóc, Hanz De Fuko Quicksand luôn có được niềm tin dùng của khách hàng vì chất lượng của sản phẩm cực kỳ tốt, hơn nữa vì thành phần chứa trong Quicksand hay tất cả những sản phẩm đến từ hanz de fuko đều không chứa một hàm lượng chất bảo quản nào.

Hanz De Fuko Claymation

Có lẽ ở tại Việt Nam nguồn thu chính của Hanz De Fuko chính là claymation, doanh số bán ra trong những năm đầu tiên ở tại Việt Nam cực kỳ kinh khủng, vượt qua tất cả các con số mà các bạn có thể nghĩ được.

Một phần là vì nó quá phù hợp với khí hậu cũng như chất tóc đặc trưng của người Việt Nam (Cứng – dày)

» Review chi tiết Hanz De Fuko Claymation

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *